WebPlus ra mắt phần mềm giám sát và quản lý thông tin Facebook

Thiết kế website bán hàng, lập và bỏ công chăm sóc Fanpage, bỏ chi phí quảng cáo để bán hàng trên Facebook đang là một phương pháp kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin phản hồi của khách hàng mà bạn không xử lý kịp, những khách hàng để lại số điện thoại hay email trên Fanpage của bạn dễ trở thành mục tiêu khai thác của đối thủ cạnh tranh, những công ty kinh doanh phi đạo đức sẵn sàng theo dõi vào nẫng tay trên khách hàng của bạn.
Từ thực tế này WebPlus JSC ra mắt phần mềm quản lý thông tin Facebook (SMM), giúp bạn dễ dàng quản lý các commnet, các status của mình theo từ khóa, trả lời trực tiếp comment trên phần mềm giúp bạn dễ dàng quản lý công việc bán hàng trên Facebook và đặc biệt SMM giúp các bạn ẩn email, số điện thoại liên lạc, hay các thông tin khác (theo từ khóa bạn chọn) của khách hàng trước sự nhòm ngó của đối thủ cạnh tranh.
Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu tới các bạn các chức năng độc đáo của phàn mềm quản lý và giám sát thông tin Facebook dưới đây.

Cài đặt phần mềm quản lý và giám sát thông tin Facebook (SMM)

Để cài đặt phần mềm quản lý và giám sát thông tin trên Facebook bạn cần cài đặt các phần mềm sau:


+ Microsoft Net FrameWork 4.5.1: http://www.microsoft.com/en-sg/download/details.aspx?id=40779 
+ Microsoft SQLCE 4.0: 
http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=17876
+ Tải phần mềm: http://viralplus.biz24h.vn/downloads/smm.zip

Nếu trên máy tính của bạn chưa có sẵn những phần mềm này, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt chúng trong quá trình bạn tiến hành cài đặt SMM. Hệ thống sẽ tự mở ra các website download các phần mềm nêu trên.
Phần mềm SMM được cung cấp chế độ dùng thử 01 ngày miễn phí để bạn có thể trải nghiệm hết các chức năng của phần mềm. Sau quá trình dùng thử bạn cần trả phí để kích hoạt phần mềm. (xem mức phí ở phía dưới bài viết).
Bạn vui lòng dành chút thời gian điền đầy đủ thông tin vào bản khảo sát sử dụng phần mềm SMM tại đây, chúng tôi sẽ gửi link download phần mềm để bạn có thể tiến hành cài đặt vào email của bạn.
Xem hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm quản lý và theo dõi thông tin Facebook.
 
Thiết lập kênh thông tin quản lý và từ khóa quản lý.

Phần mềm SMM quản lý và giám sát thông tin dựa theo kênh và từ khóa, kênh thông tin có thể là một Fanpage do bạn quản lý hoặc một Fanpage bất kỳ nào đó trên Internet. Bạn có thể thêm nhiều kênh thông tin để theo dõi. SMM cho phép bạn tạo ra một bộ từ khóa để theo dõi, một kênh thông tin có thể add một bộ từ khóa để theo dõi. Mỗi khi bạn thực hiện lệnh quyets một hay nhiều kênh thông tin phân mềm sẽ quyét tất cả các kênh thông tin đó, so sánh những comment hay status của các kênh với bộ tự khóa của kênh. Nếu trong trạng thái hoặc commnet có chứa các từ khóa phần mềm sẽ lưu lại đường link của commet hay status đó.
Để thêm thông tin kênh và từ khóa bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Thiết lập kênh

Thiet lap kenh thong tin trong phan mem SMM
Hình 1: Chọn menu Quản lý - Quản lý kênh để thêm các kênh thông tin theo dõi.

Kênh thông tin có thể thuộc một trong các dạng sau:
+ Nick cá nhân trên Facebook
+ Fanpage Facebook
+ Group Facebook
Hiện tại chúng tôi đã thử nghiệm và theo dõi việc quyet thông tin trên cả các nhóm Facebook đóng (nick login phân mềm không tham gia nhóm) và phần mềm vẫn thu thập được dữ liệu, tuy nhiên các bạn lưu ý khi muốn theo dõi một Fanpage bạn nên thích Fanpage đó, nếu muốn theo dõi một group bạn nên join vào group đó, nếu muốn theo dõi một nick bạn nên kết bạn hoặc follow nick để đạt hiệu quả cao nhất.
Thêm kênh mới để theo dõi

Hình 2: Cửa sổ hiện ra các kênh có sẵn, bạn có thể nháy đúp chuột vào một kênh có sẵn để cập nhập thông tin hoặc chọn nút Thêm mới để thêm kênh theo dõi
Huong dan them kenh chi tiet
Hình 3: Bạn có thể thêm kênh theo dõi là các nhóm, các Fanpage hay nick cá nhân trên Facebook, cần lấy được id của nhóm để theo dõi.

Bạn có thể chuyển Tab từ khóa để lựa chọn các từ khóa mà bạn cần theo dõi trên kênh, nếu bạn không lựa chọn thì phần mềm sẽ tự đông thêm tất cả các từ khóa có sẵn trên hệ thống vào kênh.

Bước 2: Thiết lập từ khóa

Để thiêt lập từ khóa cho hệ thống bạn chọn Menu Quản lý - Quản lý từ khóa (tham khảo hình 1 phía trên), cửa sổ sau đây sẽ hiện ra giúp bạn có thể thêm các từ khóa cần theo dõi vào hệ thống.
Cửa sổ quản lý từ khóa sẽ hiện ra tương tự như cửa sổ quản lý kênh thông tin ở phần 2, bạn có thể nháy đúp vào từ khóa để sửa đổi, xóa từ khóa hoặc chọn nút thêm mới để thêm từ khóa.
Khi bạn chọn thêm từ khóa một cửa sổ như hình 4 sẽ hiện ra để bạn thêm vào hệ thống các từ khóa cần theo dõi, từ khóa sau khi thêm vào hệ thống có thể được thêm vào một hay nhiều kênh khác nhau. Khi bạn chọn quyeets một kênh thông tin đơn lẻ thì hệ thống sẽ chỉ quyets bộ từ khóa của kênh đó để tiết kiệm thời gian quyet.
Them tu khoa de theo doi trong phan mem SMM
Hình 4: Thêm từ khóa vào hệ thống
Quyét dữ liệu và phản hồi khách hàng

Để thực hiện việc quyets dữ liêu phản hồi bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng của phần mềm, việc quyets dữ liệu này có thể phục vụ các mục dích khác nhau chúng tôi sẽ lần lượt liệt kê dưới đây:

Mục tiêu thứ nhất:

Nếu bạn sở hữu một Fanpage có lượng Comment quá lớn hoặc sở hữu quá nhiều Fanpage bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý khách đặt hàng, quản lý những phản ánh về chất lượng sản phảm và dịch vụ của mình, việc bạn cần làm là add tất cả các Fanpage do mình quản lý và quyets dữ liệu thường xuyên. Bạn có thể trả lời trực tiếp khách đặt hàng vào các comment bình luận khách hàng trong phần mềm một cách tiện lợi và nhanh chóng. Bạn cũng có thể lưu lại danh sách email, điện thoại của khách hàng đã đặt hàng trên Fanpage để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Mục tiêu thứ hai:

Bạn cũng có thể thu thập thông tin comment từ các group trên Facebook, thậm chí là Fanpage đối thủ cạnh tranh các bình luận, các dòng trạng thái có chứa trong bộ từ khóa của bạn. Đây là tính năng rất nhạy cảm, chúng tôi khuyên cáo các bạn không nên sử dụng để cướp khách hàng trực diện của đối thủ vì đó là việc làm vi phạm đạo đức kinh doanh. Tuy nhiên phần mềm có thể thu thập cho bạn, email, số điện thoại của những khách hàng đã comment lại và đây là một nguồn khách hàng lớn, bạn có thể khai thác thông qua việc gửi email hay tin nhắn tiếp thị sau này.

Để thực hiện quyets dữ liệu bạn nhìn vào cửa sổ làm việc chính của phần mềm như trong hình 5 (bên dưới)
Man hình chính của phần mềm theo dõi và quản lý thông tin Facbook
Hình 5: Bạn có thể lựa chọn quyets một hay nhiều kênh, theo các tiêu chí quyets đa dạng với SMM

Như các bạn có thể thấy trong hình 5, bên tay phải của phần mềm có một cửa sổ hiển thị tất cả các kênh thông mà bạn đã thêm vào phần mềm SMM, bạn có thể lựa chọn quyets tất cả các kênh thông tin này hoặc một vài kênh trong số đó. Bạn sử dụng nút phải chuột để tải lại danh sách kênh. Để xóa kênh bạn có thể dùng nút phải chuột hoặc nút Del trên bàn phím.
Bên dưới ô này là một ô để bạn có thể thiết lập các thông số quyets dữ liệu như quyets theo thời gian, có thu thập UID hay số điện thoai, email hay  không v.v
Sau khi lựa chọn đầy đủ các thông số quyets bạn chọn Quét dữ liệu để hệ thống tiến hành quét, kết quả quét được sẽ được hiển thị bên cửa sổ bên tay trái. Có 2 tab trong khu vực này, Tab 1 hiển thị các đường link quyet được theo từ khóa, Tab hiển thị các thông tin thu thập được, email, điện thoại Uid v.v.
Vì khối lượng dữ liệu cần xử lý trên Facebook là rất lớn chúng tôi có một ô hiển thị chi tiết trạng thái làm việc của phần mềm như trạng thái quyets (đang quyets hay đã hoàn thành), thời gian đã thực hiện việc quyets, số lượng bình luận đã được xử lý v.v ở góc trên bên phải màn hình để các bạn tiện theo dõi.
Sau khi hoàn thành việc quyets dữ liệu bạn có thể xử lý trực tiếp bình luận trực tiếp vào những bài viết (status, hoặc comment) có liên quan bằng cách click vào đường link bất kỳ trong hệ thống dữ liệu mà phần mềm thu thập được, một cửa sổ sau đây sẽ hiện ra.
SMM cho phep ban tra loi khach mua hang tren Facebook ngay trong giao dien phan mem
Hình 6: Phần mềm SMM cho phép bạn tương tác trên các kênh thông tin Facebook ngay trên giao diện phần mềm
Cửa sổ hình 6 sẻ mở ra một màn hình Facebook (được login) với tài khoản Facebook mà bạn sử dụng để đăng nhập hệ thống khi sử dụng phần mềm sẽ được đăng nhập sẵn, bạn có thể trả lời trực tiếp khách hàng dưới hình thức bình luận (có kèm ảnh) hoặc inbox trả lời vào account Facebook của khách hàng.

Bảo vệ Fanpage theo bộ từ khóa, theo email  hay theo điện thoại

Một trong những tính năng quan trọng mà hệ thống phần mềm SMM có thể cung cấp cho khách hàng là khả năng ẩn những comment nhạy cảm trên liên quan đến các cụm từ khóa được định nghĩa sẵn trên hệ thống hoặc thông tin liên hệ của khách hàng. Bạn có thể ẩn những thông tin này, chỉ những người có quyền quản trị mới có thể xem.
Để thực hiện việc ẩn thông tin bạn thực hiện theo các bước sau:
Bạn lựa chọn Menu Quản lý - Quản lý Fanpage từ phần mềm SMM (tham khảo hình 1), một cửa sổ như hình 7 sẽ hiện ra, bên tay phải của cửa sổ là danh sách tất cả các Fanpage mà nick Facbook bạn đang đăng nhập (khi sử dụng phần mềm) đang có quyền quản trị. Ở cửa sổ bên trái bạn có thể chọn cái tùy biến ẩn hay không thông tin liên quan đến khách hàng theo từ khóa (bạn có thể nhập nhiều từ khóa ở nhiều dòng khác nhau), bạn có thể chọn ẩn điện thoại hay email của khách hàng. Sau khi thiết lập các tùy chọn này bạn chọn nút chạy hệ thống sữ tự động quét các danh sách Fanpage mà bạn chọn (tất cả hay một vài Fanpage) và ẩn đi tất cả những comment, những status có chứa các từ khóa mà bạn đã nhập vào.
ẩn bình luận chống cướp khách hàng
Hình 7: Ẩn bình luận chống cướp khách hàng trên Facebook
Các tính năng sẽ được cập nhật

Chúng tôi liên tục cập nhật các tính năng cần thiết nhất cho công việc phục vụ kinh doanh online trên Facebook, nếu bạn đang sử dụng phàn mềm và cần phần phát triển thêm những tính năng để phục vụ công việc kinh doanh của bạn. Hãy email cho chúng tôi yêu cầu của bạn, chúng tôi sẵn sàng cập nhất tất cả những  tính năng cần thiết để bán hàng online trên Facebook, nếu những tính năng đó phục vụ nhu cầu của số đông người sử dụng.
Giá bán chính thức của phàn mềm quản lý và giám sát thông tin trên Facebook:
Giá bán cho năm sử dụng đầu tiên: 3.500.000 VNĐ
Chi phí cập nhật phần mềm (thu hàng năm, kể từ năm thứ 2) là 1.800.000 VNĐ.

Trên đây chỉ là những thông tin giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm, để xem hướng dẫn chi tiết việc cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm, video hướng dẫn sử dụng tổng quan của phần mềm Bạn vui lòng truy cập đường link phía trên bài viết.

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+