Hướng dẫn bán hàng trên facebook

Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook những chia sẻ từ thực tế.

Bán hàng trên facebook hay kinh doanh trên facebook đang là một xu hướng của thời đại. Với lý do rất đơn giản Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1.5 tỷ người sử dụng, ở Việt Nam facebook facebook đã có hơn 24 triệu người sử dụng và số người sử dụng facebook book để chia sẻ hình ảnh hay bán hàng trên facebook ngày một nhiều. Phần lớn người sử dụng facebook đang ở trong độ tuổi mua sắm, vì vậy facebook đã trở thành thiên đường bán hàng cho những công ty, những hộ kinh doanh cá thể tăng doanh số một cách nhanh chóng. Facebook đặc biệt thích hợp khi kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng mặt hàng thời trang mà ở đó hành vi mua săm là thụ động. Các chị em khi dễ dàng chia sẽ cho nhau một hình ảnh về một chiếc túi xách đẹp điều này khiến cho nhiều người khác sẵn sàng móc hầu bao ngay cả khi không hề có ý định mua hàng.
Chị T ở Hà Nội là một giáo viên mầm non và chị đã trở thành một người kinh doanh online trên Facebook chỉ sau vài lần chị mua giày dép, chồng và cậu con trai không hề quan tâm đến đôi giày mới, chị post hình đôi giày mình mua lên facebook để share cùng bạn bè cho đỡ ấm ức. Đã có tới 3 người nhờ chị đặt hàng hộ, sau vài lần như vậy chị đã trở thành nhà buôn trên facebook. Sản phẩm trên facebook sẽ được chia sẻ và làn truyền theo cấp số nhân vì vậy sẽ thật là sai lầm nếu bạn không kinh doanh online trên facebook ngay hôm nay.
huong dan ban hang tren facebook, kinh doanh tren facebook

Ngày càng có nhiều người kinh doanh trên facebook

Bán hàng trên facebook có khó không?

Để kinh doanh trên facebook là việc làm rất đơn giản bạn chỉ cần có một chút kỹ năng sử dụng máy tính là đã có thể kinh doanh, thậm chí rất nhiều “bà buôn” trên facebook chỉ sử dụng điện thoại để kinh doanh trên facebook. Sau khi tạo fanpage trên facebook bạn hãy nhanh chóng tìm cách tham gia vào thật nhiều các group đang phát triển rầm rộ trên mạng và tìm cách kết bạn với thật nhiều bạn bè để có thể quảng bá sản phẩm của mình trên facebook book. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động chụp hình và chia sẽ lên các group, tag thật nhiều bạn bè vào những sản phẩm do bạn đăng lên như vậy là bạn đã có cơ hội bán hàng.
Hãy cùng chúng tôi bắt đầu thực hiện chi tiết các bước để kinh doanh trên facebook bằng hình ảnh, chúng ta hãy bắt đầu nhé

Bước 1: Tạo tài khoản facebook

Từ máy tính của bạn hãy truy cập facebook.com, điền đầy đủ thông tin và chọn nút đăng ký.
tao tai khoan ban hang tren facebook, kinh doanh tren facebook b1
Khai báo thông tin cho tài khoản facebook của bạn
Khai báo các một hay nhiều hình thức để tìm kiếm bạn bè trên facebook từ các dịch vụ như email skype, v.v mà bạn đã sử dụng trước đây để facebook có thể giúp bạn tìm ra những bạn bè mà bạn đã từng liên hệ thông qua các hính thức dịch vụ mà bạn đã khai báo.
 
khai bao cac hinh thuc dich vu giup ban tim ban be tren facebook
Khai báo thông tin để tìm kiếm bạn bè
Nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ như yahoo, skype hay hộp thư điện tử nào đó hãy cung cấp thông tin về tài khoản để facebook tìm ra những người đã liên lạc với bạn qua các dịch vụ đó và đưa ra gợi ý kết bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấp chuột vào dòng chữ "Bỏ qua bước này" ở góc phải bên dưới cửa sổ.
Khi Facebook đưa ra những người sử dụng Facebook có thể liên quan đến bạn (dựa vào thông tin các dịch vụ mà bạn đã sử dụng trước đây), bạn có thể lựa chọn kết bạn hay không kêt bạn và xác nhận thông tin như cửa sổ bên dưới.
Tim kiem thong tin ket ban
Lựa chọn thông tin để kết bạn
Khai báo các thông tin liên quan đến cá nhân bạn một cách chính xác sẽ mang lại những điều vô cùng thú vị, cá nhân tôi nhờ Facebook đã tìm được những người bạn đại học, bạn cấp 1, cấp 2 đang sống cách xa mình hàng nghìn km và sẽ không bao giờ có cơ hội liên hệ với họ nếu không nhờ facebook. Các thông tin này được Facebook phân loại để khai báo dưới dạng công khai thông tin, chỉ chia sẻ cho bạn bè, giấu thông tin v.v
 
khai bao thong tin facebook
Khai báo thông tin chính xác sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều bạn bè liên quan
Cuối cùng bạn có thể lựa chọn up ảnh đại diện cho facebook của mình hoặc bỏ qua bước này, một ảnh đại diện quen thuộc cũng sẽ giúp nhiều bạn bè có thể tìm ra bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn ảnh đại diện là những hình ảnh đặc trưng về sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng sẽ tạo sự thân thuộc cho khách hàng.

Bước 2: Tạo fanpage để giới thiệu và quảng bá sản phẩm

Xem hướng dẫn tạo fanpage facebook, sau khi có fanpage facebook bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung sản phẩm cũng như những thông tin hấp dẫn liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, tích cực kết bạn và chia sẽ những thông tin này với bạn bè để sản phẩm của bạn được quảng bá đến với nhiều người nhất trên facebook.
Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các hình thức quảng bá sản phẩm hiệu quả trên facebook.
 

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+