3 Chiến lược SEO hàng đầu để tạo liên kết

Google xếp hạng dựa vào số link liên kết đến nó, đặc biệt là số lượng và chất lượng của các link hai chiều. Google xem xét tất cả mọi thứ, từ "quyền tác giả" của website được liên kết.
Google xếp hạng dựa vào số link liên kết đến nó, đặc biệt là số lượng và chất lượng của các link hai chiều. Google xem xét tất cả mọi thứ, từ "quyền tác giả" của website được liên kết.
Pagerank của họ và thậm chí cả lớp IP họ sử dụng. Trong rất nhiều cách tạo link, sau đây là 3 cách đơn giản để tạo hàng trăm link hai chiều tới bất kỳ trang nào hay site nào bạn muốn. Và đây là cách nhanh nhất để được xếp ở vị trí top trên Google và "giữ ngôi vị" trong thời gian dài. Nào hãy bắt đầu.
Chiến lược SEO thứ nhất
Thuê một blogger chuyên nghiệp là một cách nhanh chóng để có những mối liên kết bạn mong muốn. Đây là cách thức hoạt động... Cơ bản là bạn thuê một nhà phê bình blog để tán gẫu trên website của bạn. Bạn "mớm lời" cho họ, ví dụ như lượng khách truy cập, loại blog và tính phổ biến. Bạn có thể thuê những người độc lập từ các dịch vụ như eLance.com, Guru.com hay RentaCoder.com hoặc bạn có thể sử dụng một dịch vụ chuyên về phê bình blog như: www.PayPerPost.com. Cá nhân tôi thích PayPerPost bởi vì cho thuê phê bình blog là chuyên ngành và là nguồn sống của họ, vì thế họ làm việc rất tốt. Tham gia các mạng networking là một cách hay và đáng tin cậy nhưng cách này chậm hơn và đắt hơn rất nhiều so với những phương pháp sau đây nếu mục đích của bạn là xây dựng liên kết
Chiến lược SEO thứ hai
Viết các bài viết về đề tài Website của bạn. Cung cấp các bài viết hữu ích đối với những người đọc nhận newsletters và trên các directory là một trong những cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để có những link tương hỗ chất lượng cao. Nhưng quan trọng hơn là nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình đúng cách, bạn sẽ trở thành một chuyên gia có tiếng tăm trong lĩnh vực của bạn. 
6 hướng dẫn đơn giản sau sẽ giúp bạn biết bắt đầu như thế nào và làm thế nào để được cả publisher lẫn người đọc tin cậy
1. Bài viết phải đạt được hai tiêu chuẩn:
 - Thứ nhất, bài viết phải mang tính hợp pháp 100%, không được thổi phồng sự thật hay gian lận. 
 - Thứ hai, nó tuyệt đối phải đem lại giá trị thực cho người đọc và publisher. Đừng bao giờ viết một bài viết chỉ để phục vụ cho mục đích của riêng mình, một bài viết ích kỷ như vậy sẽ ngay lập tức bị các publisher và người đọc "tẩy chay". Đa số mọi người đều biết bạn muốn nhận được cái gì đó khi chia sẻ kiến thức của mình và họ rất vui mừng đáp lại sự chia sẻ của bạn, ví dụ như họ sẽ viết một bài viết hay có backlink tới site của bạn.
2. Đặt bài viết đúng chỗ. Điều này vô cùng quan trọng. Đừng làm mất thời gian của người biên tập và publisher. Hãy submit bài viết vào đúng danh mục.
3. Bạn hãy viết theo cảm hứng, theo lối nói chuyện hàng ngày nhưng phải kiểm tra ngữ pháp cẩn thận và chỉnh sửa bố cục rõ ràng trước khi submit bài. Mỗi bài viết đều gắn liền với tên tuổi của bạn.
4. Viết bài có độ dài thích hợp. Đừng dài dòng hay cắt xén bài viết qúa ngắn. Hầu hết các website directory đều yêu cầu độ dài các bài viết. Khi viết thư tin tức bạn cũng cần nhớ yêu cầu này. Nếu bạn không thấy thông tin này trên site directory đang sử dụng, viết bài khoảng 500 đến 1,000 từ là giải pháp an toàn. Nếu bạn có nhiều điều để nói, hãy tách bài viết thành nhiều phần, mỗi phần giải quyết một vấn đề.
5. Nói ngắn gọn về bản thân. Bạn nên viết một bài cẩn thận về bản thân, chứa những từ khóa bạn chọn, dài khoảng 350 kí tự (hay khoảng 40 từ) là đủ. Hãy sử dụng những từ khóa đó làm văn bản liên kết tới các bài viết trên website của bạn. Tất cả các website directory đều cho phép bạn đặt ít nhất một liên kết đến bài tự giới thiệu của bạn (một số site còn cho phép bạn đặt hai liên kết thậm chí nhiều hơn).
6. Và cuối cùng là vấn đề quan trọng nhất. Cung cấp nội dung duy nhất cho mỗi danh mục. Không ai muốn bạn post lại nhiều lần một bài viết. Nếu thực sự cần thiết phải viết lại bài, bạn nên kiểm tra sự thích hợp của bài viết cho hiện tại, và nên diễn đạt lại ít nhất một phần ba bài viết đó. Công việc không chỉ giúp đỡ cho các publisher mà còn giúp cho bạn tạo được thêm nhiều link.
Mẹo: Viết nhiều bài viết khác nhau để tránh trùng lặp nội dung, sau đó lại lần lượt submit từng bài thì mất rất nhiều thời gian. Một giải pháp hay là sử dụng một dịch vụ phân phối bài viết, nó cho phép bạn tham gia vào các bài viết khác nhau của một lĩnh vực đặc biệt, sau đó kết hợp các bài viết thành một nội dung duy nhất để cung cấp những công cụ tìm kiếm và người đọc. Tôi không nói về cách đạo văn, đó là cách không hay. Tôi đang đề cập đến một hệ thống cho phép bạn submit bài viết của riêng bạn có trích dẫn các câu hoặc các đoạn trong các bài viết khác. Công việc này rất hữu ích, bạn có thể dễ dàng tạo ra bài viết chỉ trong vòng hai mươi phút.
Một ví dụ điển hình là: www.SubmitYourArticle.us. Họ thậm chí xem xét bài viết để giúp bạn chắc chắn rằng bài viết đó có thể công bố, các nhà biên tập chuyên nghiệp sẽ cho bạn những lời khuyên miễn phí. Họ làm công việc đó vừa giúp cho bạn thu được nhiều lợi nhuận vừa giúp tăng danh tiếng cho họ.
Chiến lược SEO thứ ba: Sử dụng liên kết ba bên
Google đã loại bỏ những liên kết tương hỗ thẳng do nhiều người cảm thấy các link này không xứng đáng với thời gian và nỗ lực họ bỏ ra. Hãy tránh những hệ thống liên kết tương hỗ lan truyền (link farm). Google"căm thù" chúng. Liên kết ba bên là một giải pháp. Liên kết tương hỗ rất dễ phát hiện nhưng liên kêt ba bên thì khác. Cách hoạt động của nó như sau... Site1 liên kết đến Site2 và sau đó Site2 liên kết đến Site3, và cuối cùng Site3 liên kết đến Site1. Có thể thêm nhiều mắt xích trong dây chuyền này. Mọi link đều "sống" và hoạt động chất lượng.
Đây là một giải pháp rất hay. Nhưng nếu bạn cần xây dựng những mối liên kết nhanh hoặc không có thời gian, hãy sử dụng dịch vụ tạo liên kết ba bên, ví dụ như: www.3WayLinker.com. Dịch vụ này dễ dàng sử dụng và cho bạn quyền điều khiển tuyệt đối đối với các đường link.
Chúc bạn thành công
 

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+