Tạo website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Thiết  kế website bán hàng chuyên nghiệp, không chỉ đơn giản cần 01 giao diện website đẹp, Wesbsite chuyên nghiệp, hay website chuẩn SEO. Cần cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ để bạn nhập dữ liệu chuẩn SEO, Cài đặt đầy đủ các tham số hay cái tiện ích, giúp Google có thể tìm thấy đầy đủ thông tin mà công cụ tìm kiếm này cần thu thập từ website của bạn.
Có rất nhiều các yếu tố để Google cần khi đọc thông tin về một website, bạn có thể từ từ tìm hiểu và cập nhật trong quá trình SEO website của bạn, trong bài viết này chúng tôi sẽ lần lượt trình bày về các yếu tố cơ bản nhất mà bạn phải cung cấp cho Google, nếu sở hữu đầy đủ các tham số này website của bạn đã trở thành website chuẩn SEO rồi nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO website
Có rất nhiều nhân tố quyết định thứ hạng website của bạn đối với một từ khóa

Google cần những thông tin gì khì truy cập webiste bán hàng của bạn?

1, Rotbots.txt

Robots.txt là file nằm trên website của bạn, Google sử dụng thông tin robots.txt để biết được những nội dung nào trên website mà Bạn muốn Google đọc và lữu trữ, cũng như những nội dung nào trên website của bạn Google không nhất thiết phải đọc và lưu trữ trên máy chủ của mình.
Trong website của bạn sẽ có những đường link không quan trọng với khách hàng, nó không chứa từ khóa nào mà bạn cần Google biết tới ví dụ:
Link truy cập quản trị website http://tenwebsitecuaban.com/admin
Link cho khách hàng điền thông tin liên hệ:  http://tenwebsitecuaban.com/lien-he.html
Bạn có thể tạo ra một file có tên gọi robots.txt với các dòng khác nhau, lưu thông tin những đường link mà bạn muốn chặn hay các đường link mà bạn muốn Google quét và lưu thông tin.

2, Sitemap
Sitemap.xls với Google được hiệu như mục lục các mục chính trong website của bạn, Google sẽ biết được nội dung các thông tin của website của bạn là gì thông qua việc bạn khai báo với Google các đường link chủ yếu trên website của bạn, lần cuối cùng bạn truy cập, tần suất thay đổi cập nhật thông tin của từng đường link này.
Tao sitemap cho website
Sitemap giúp website của bạn tường minh hơn với Google
Web+ giúp bạn tạo sitemap dễ dàng vui lòng xem video hướng dẫn bên dưới.

3, Google Analytics và Google Web Mastertool

Google Analytics và Google WebMater Tool có thể nói là những công cụ miễn phí tuyệt vời nhất thế giới, cài đặt hai công cụ này giúp bạn biết chính xác các số liệu thống kê về những khách truy cập website của bạn. Goolge Analytics có thể cho bạn bạn biết chính xác hiện tại có bao nhiêu người truy cập website của bạn, họ đến từ nguồn nào đã xem những link nào trên website với thời gian bao lâu.
Google Analytics có thể cho bạn lưu trữ những tập khách hàng đã từng ghé thăm website của bạn, bạn có thể tiếp thị trực tiếp đến các tập khách hàng này qua Google Remarketing. Google Analytics thống kế giúp bạn chính xác thói quen truy cập web của khách hàng một cách chi tiếp và đầy đủ.
Google Web Master Tool cung cấp cái nhìn tổng thể về nội dung website của bạn đã được Google lưu trữ như thế nào, bạn có thể đưa ngay lập tức một đường link website của bạn vào máy chủ Google thông qua công cụ này.

4, Các thẻ mô tả ảnh, các thẻ H1-H2-H3
Các thẻ mô tả hình ảnh giúp Google hiểu hơn về hình ảnh khi đọc website của bạn
Chú thích ảnh giúp SEO từ khóa hình ảnh tốt hơn
Luôn cần nhập đầy đủ chú thích với mỗi ảnh nhập lên, chú thích anh nên chứa từ khóa cần SEO
5, Các thẻ mô tả nội dung

Google đọc và hiểu nội dung của một trang web thông qua các thẻ mô tả, thẻ tiêu đề kết hợp với nội dung để đánh dấu website của bạn liên quan tới từ khóa nào, hãy nhập đầy đủ các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả khi bạn nhập dữ liệu cho website hay khi bạn thêm mới sản phẩm, thêm mới danh mục hay thêm mới tin tức cho website.
Huong dan nhap du lieu chuan SEO bước 1
Hướng dẫn nhập dữ liệu chuẩn SEO khi nhập nội dung cho website Web+

 
6, Từ khóa trong nội dung của Web

Tỷ lệ mật độ nội dung của từ khóa cần SEO cũng là yếu tố quan trọng để Google lưu đường link trang web của bạn liên quan tới từ khóa đó, trong hình minh họa ở trên chúng tôi nhập mẫu sản phẩm hồng sâm hàn quốc, Chúng tôi muốn sau khi thêm xong sản phẩm Hồng Sâm Hàn Quốc này, Link của sản phẩm trên Website sẽ được Google lưu trữ có liên quan đến từ khóa hông sâm Hàn Quốc. Vì vậy:

✔ Các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ từ khóa của sản phẩm đều có chứa từ khóa liên quan đến từ khóa Hồng Sâm Hàn Quốc.
✔ Ảnh sản phẩm có ghi chú chưa từ khóa Hồng Sâm Hàn Quốc
✔ Từ khóa Hồng Sâm Hàn Quốc cần xuất hiện trong các thẻ Heading khi nhập nội dung.
✔ Đường dẫn của sản phẩm, thẻ Tag của sản phẩm cần chứa từ khóa Hồng Sâm Hàn Quốc
Xem video hướng dẫn chi tiết việc tạo nội dung chuẩn SEO cho website.
Xem nội dung hướng dẫn chi tiết tại đây.

7, Làm sao để kiểm tra nội dung của một website là chuẩn SEO

Có rất nhiều công Cụ hỗ trợ bạn kiểm tra 01 website hay 01 trang web (một đường link cụ thể) có chuẩn SEO hay không như SEOQUAKE hay WooRank, các Công Cụ này có nhiều phiên bản trả phí và miễn phí. Các bạn có thể sử dụng bất kỳ một công cụ nào mà các bạn cảm thấy dễ dùng nhất (có thể search tên các website cho phép check thông tin SEO theo từ khóa, Check SEO website v.v)
Trong hình minh họa bên dưới chúng tôi dung công cụ SEOSITECHECKUP.COM để kiểm tra, tất cả các hệ thống kiểm tra độ thân thiện SEO của website thường chỉ rõ lỗi cũng như đưa ra những hướng dẫn Cụ thể để yêu cầu bạn có thể chỉnh sửa website của bạn.
 
Check website chuẩn SEO
Công Cụ check thông tin SEO website

8, Tối ưu tốc độ website trên mobile và Desktop

Tốc độ tải trang luôn là một trong những yếu tố quan trọng để Goolge xêp hạng website của bạn khi người dùng tìm kiếm bạn cần tôi ưu tốc độ tải trang web của bạn để website có thể hoạt động tốt nhất trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.
Để thực hiện việc này trước tiên bạn cần giảm thiểu kích thước tất cả các hình ảnh trước khi bạn tải nó lên website. Chúng tôi cung cấp một phần mềm giảm kích thước ảnh giúp bạn có thể giảm kích thước 01 hay nhiều hình anh cùng một lúc trước khi bạn up load nó lên website, việc này rất quan trọng vì dung lượng ảnh được tối giản khi up lên web sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy chủ cũng như giảm thiểu thời gian load trang.
Hãy truy cập website resizeimage.net up load hình ảnh lựa chọn hiệu ứng và resize lại kích thước hình ảnh của bạn nhé, việc này đặc biệt quan trọng giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ load website với những website sử dụng nhiều hình ảnh.
Việc tối ưu tốc độ load trang bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ và độ thân thiện của website trên Mobile với một công cụ miễn phí từ Google. Bạn hãy click đường link này nhập tên website của bạn để Google Kiểm tra giúp bạn.
Viêc tối ưu tốc độ website với Google đôi khi phụ thuộc vào việc nhập nội dung của bạn và bạn cần có chút kỹ năng nhất định khi tôi ưu tốc độ và độ thân thiện trên mobile với website. Nếu bạn không có những kỹ năng thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ quản trị website của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp website của bạn trở nên hoàn hảo trong mắt Google.
 
KIểm tra website của bạn có thân thiện với mobile
Tuy vẫn còn một vài lỗi nhỏ nhuwgn website BaloSieuDep.com thật sự thân thiện với Mobile 

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+