Hướng dẫn cài đặt phần mềm chat trực tuyến tawk.to, Zopim, Subiz, uhchat v.v

 

1, Phần mềm Chat trực tuyến trên website là gì?

Phần mềm chat trên website như Tawk.to, Zopim, Subiz v.v sẽ giúp bạn theo dõi được lịch sử ghé thăm của khách hàng, những đường link mà khách hàng đã ghé thăm trên website của bạn, khách hàng sử dụng trình duyệt gì để vào website của bạn hay khách hàng đến từ nguồn nào. Bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận và Chat ngay tức thì với các khách hàng đang ghé thăm website của bạn nếu họ đang Online bằng cách đơn giản là nháy đúp vào dòng hiển thị mã khách hàng địa chỉ IP của khách hàng.
 
Phần mềm Chat trực tuyến Tawk To
Cài đặt chat trực tuyến giúp bạn dễ dàng quản lý và tương tác tức thì với khách hàng.


 
Có rất nhiều phần mềm chat trực tuyến trên website và nguyên tắc cài đặt các phần mềm chat trên website này là giống nhau, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm chat trên website tawk.to trên hệ thống website bán hàng Web+.
Với các hệ thống phần mềm CHAT trực tuyến khác như phan mem chat truc tuyen Subiz, Uhchat, Zopim các bạn truy cập các website tương ứng để đăng ký tài khoản.
Nếu các bạn đang sử dụng hệ thống website bán hàng Web+ các bạn tham khảo cách chèn mã nhúng của các phần mềm bán hàng trong bước 2.

 

2,Hướng dẫn cài đặt phần mềm chat trực tuyến

Để cài đặt phần mềm chat trực tuyến chúng ta cần tiến hành qua 02 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản phần mềm Chat trực tuyến

Để đăng ký phần mềm Chat trực tuyến Tawkto bạn truy cập website http://tawk.to điền đầy đủ thông tin về như trong hình minh họa bên dưới bao gồm:
✔ Tên tài khoản chat trực tuyến của bạn
✔ Email của bạn
✔ Mật khẩu
Sau đó chọn Sign up For Free để đăng ký miễn phí tài khoản.
 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tawk.to
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Chat trực tuyến Tawkto

 
Sau khi bạn click vào Sign up For Free để đăng ky miễn phí, hệ thống sẽ chuyển bạn sang bước 2 để bạn chọn ngôn ngữ mặc định của phần mềm tawk.to, phần mềm chat trực tuyến miễn phí Tawk.to có ngồn ngũ mặc định là tiếng Anh, bạn có thể click vào là cờ của ngôn ngữ mà bạn chọn hoặc Chọn Set Up Later để sử dụng ngôn ngữ mặc định English của phần mềm. (Xem hình minh họa)
 
Cài đặt phần mềm chat Tawk.To
Cài đặt phần mềm chat trực tuyến miễn phí Tawk.to

Sau khi bạn chọn ngôn ngữ mặc định của hệ thống bạn sẽ được chuyển sang bước 3 thiết lập các thông tin để sử dụng phần mềm chat Tawk.To
 
Hướng dẫn cài đặt phần mềm chat miễn phí
Cài đặt thông tin phần mềm chat trực tuyến Tawk.to


 
Hướng dẫn cài phần mềm chat miễn phí tawkto
Màn hình hướng dẫn thêm thành viên cho phần mềm chat Tawk.to khi cài đặt


 
Trong màn hình của bước này bạn có thể thêm mới các thành viên có thể đăng nhập và chăm sóc khách hàng qua tài khoản Tawk.to của bạn, các thành viên có thể đảm nhiệm vài trò admin với quyền cao nhất (có thêm thêm sửa xóa đổi mật khẩu), giống như bạn đăng nhập bằng tài khoản đầu tiên của bạn khi đăng ký tawk.to.
Các thành viên với quyền trợ lý chỉ có thể login để Chat hỗ trợ khách hàng mà không có quyền can thiệp hệ thống, Bạn cần xóa hết các dòng trong màn hình này (đảm bảo không có dòng nào được yêu cầu nhập email còn trống) trước khi có thể ấn Next để sang bước tiếp theo.

Copy mã nhúng phần mềm Chat trực tuyến Tawk.to
Mã nhúng cần tích hợp vào website để phần mềm CHAT trực tuyến Tawk.to có thể hoạt động

Trong bước này hệ thống sẽ hiện thị mã nhúng của bạn, bạn cần cài đặt mã nhúng này vào website của mình để phần mềm chat có thể hoạt động như hướng dẫn trong bước 2 dưới đây nếu bạn đang sử dụng hệ thống website bán hàng Web+.
Nếu bạn sử dụng các hệ thống bạn có thể chọn nút Email These instruction.... để nhập một email nhận đoạn code này cùng hướng dẫn cài đặt cho website của bạn. Bạn cũng có thể tìm lại đoạn Code này trong phần quản trị hệ thống tawk.to trong những lần đăng nhập tiếp theo.
Bây giờ các bạn ấn Next để đi tới bước cuối cùng.

Thay đổi cửa sổ chat phần mềm tawk.to
Cài đặt trang trí cửa sổ chat với logo riêng, Tawk.To sẽ thu phí dịch vụ này.

Thay đổi cửa sổ chat là một lựa chọn để Tawk.to có thể móc hầu bao của bạn, nếu bạn không sẵn sàng trả phí bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn skip để thoát, hoặc nhập liệu thay đổi màu sắc cửa sổ cho đến khi bạn hài lòng với cửa sổ màn hình Chat xem trước ở bên tay phải rồi ấn Next để nhập thông tin thanh toán cho Tawk.to.

Bước 2: Copy đoạn mã nhúng và chèn mã nhúng vào website của bạn

Sau khi bạn có được mã nhúng của phần mềm chat, Bước tiếp theo mà bạn cần làm là đăng nhập vào hệ thống quản trị website của bạn để chèn đoạn mã nhúng giúp phần mềm chat trực tuyến tawk.to có thể hoạt động.

Cài đặt mã nhứng phần mềm chat trực tuyến Tawk.To
Cài đặt mã nhúng cho phần mềm Chat trực tuyến Web+

Để cài đặt phần mềm chat trực tuyến vào website Web+ trước hết bạn cần đăng nhập quản trị hệ thống website của bạn, trong menu Cài Đặt Ứng Dụng bạn chọn Ứng dụng khác như hình mình họa.
Trong cửa sổ cài đặt ứng dụng, bạn cài mã nhúng của phần mềm Chat vào cửa sổ Foooter sau đó chọn lưu thay đổi, như vậy phần mềm có thể hoạt động trên website của bạn.
Như hình minh họa trong đầu bài viết sau khi hệ thống phần mềm Tawk.to được cài đặt thành công, bạn có thể login vào hệ thống quản trị của phần mềm CHAT trực tuyến để theo dõi danh sách khách hàng đang Online trong website của mình. Bạn có thể click vào bất kỳ địa chỉ IP của bất kỳ khách hàng nào đang Online trên hệ thống để CHAT với khách.
Một cửa sổ CHAT nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải trên website của bạn, khách hàng có thể thông qua của số này để giao tiếp với bạn, xem mẫu cửa sổ chat đã cài đặt thành công trong website phần mềm bán hàng dễ dùng miễn phí VietPos
 

 

3, Các chức năng chính của các phần mềm chat trực tuyến

a,Theo dõi khách hàng lưu thông tin và lịch sử chat với khách hàng

Không chỉ CHAT phần mềm Tawk.To còn cho phép bạn xem lịch sử khách hàng đã từng thăm những link chi tiết nào trên website của bạn, Các mốc thời gian họ đã truy cập website của bạn và lịch sử các nội dung mà khách hàng đã CHAT với bạn.
 
Sử dụng phần mềm Chat Tawk.To
Chat và lưu lại thông tin của khách hàng sử dụng phần mềm Chat trực tuyến Tawk.To


Cửa sổ trên đầu bài viết minh họa cách bạn có thể sử dụng phần mềm để theo dõi danh sách khách hàng, của sổ dưới đây sẽ minh họa màn hình bạn có thể giao tiếp với khách hàng thông qua Chat.

b, Chat với khách hàng

Khách hàng cũng rất dễ dàng giao tiếp CHAT với bạn mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên máy tính hay điện thoại của họ, việc đơn giản họ cần làm chỉ là kích hoạt của số CHAT để có thể giao tiếp với bạn.

CHAT với khách hàng bằng phần mềm Tawk.To
Khách hàng dễ dàng CHAT với bạn mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào nếu bạn website của bạn đã cài đặt Tawk.To

c, Tải app Tawk.to trên điện thoại di động

Phần mềm Tawk.To cung cấp App trên cả 02 nền tảng iOS hay Android bạn hãy truy cập AppSTORE hoặc CH Play download và cài đặt App có tên gọi Tawk.To với biểu tượng hình con vẹt.

Sau khi hoàn thành việc cài đặt App bạn có thể đăng ký hoặc login ngay với tài khoản mà bạn đã đăng ký trên máy tính để có thể theo dõi trực tiếp khách hàng truy cập website của bạn trên Tawk.To sử dụng chính Smartphone của bạn.

Giao diện App Tawk.to trên điện thoại

App Tawk.to trên điện thoại di động giúp bạn chủ động chăm sóc khách hàng dù ở bất kỳ đâu

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+