Hướng dẫn tự thiết kế website bán háng hàng chuẩn SEO chuyên nghiệp.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết việc bạn chủ động thay đổi nội dung website, bố cục website một cách dễ dàng. Hãy dành khoảng 30 phút đọc kỹ nội dung bài viết, bạn có thể tự quản trị website của mình sau khi thực hành theo những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

1, Giao diện website là gì̉?

Giao diện website là một khái niệm khá trìu tượng ngay cả với những người thường xuyên sử dụng Internet, tuy nhiên bạn có thể liên tưởng một cách rất đơn giản về giao diện website: Bạn sở hữu một website về thời trang cũng giống như bạn sở hữu một cửa hàng thời trang và thiết kế một website cũng giống như bạn thiết kế một của hàng thời trang vậy.

Khi bạn thiết kế một cửa hàng bạn sẽ cần lưu ý nhưng yếu tố gì?

a, Thiết kế công năng của cửa hàng

Thiết kế công năng của cửa hàng là việc bạn sẽ lên một bố cục mong muốn cho cửa hàng để làm rõ:

✔ Cửa hàng của bạn sẽ có bao nhiêu khu vực trưng bày khác nhau hàng hóa
✔ Khu vực nào sẽ trưng bày sản phẩm phẩm gì? quầy thu ngân đặt ở đâu?
✔ Có bao nhiêu giá kệ trưng bày được sử dụng hàng giảm giá, hàng trưng bày sẽ được bày ở đâu?

Việc thiết kế công năng cho cửa hàng rất quan trọng, nó giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn sản phẩm cửa hàng, tạo sự tiện dụng hơn cho khách hàng khi mua sắm. Vì vậy một cửa hàng được thiết kế tốt việc đầu tiên nó phải được thiết kế tối ưu về mặt công năng.

Thiết kế website thoi trang giong nhu thiet ke cua hang thoi trang
Thiết kế website thời trang cũng giống như bạn thiết kế một cửa hàng thời trang

b, Thiết kế thẩm mỹ của cửa hàng

Tính thẩm mỹ của cửa hàng được thể hiện bằng các họa tiết trang trí, các hình ảnh quảng cáo, màu sắc của ánh sáng, sự kết hợp của âm thanh hay thậm chí là bộ đồng phục của nhân viên trong cửa hàng.
 Các yếu tố về thẩm mỹ luôn rất quan trọng nó giúp cho cửa hàng của bạn trở nên bắt mắt hơn để thu hút khách hàng cũng như kích thích khách hàng mua sắm.
Như vậy để thiết kế một cửa hàng bạn cần hai yêu tố thiết kế công năng và thiết kế thẩm mỹ, còn thiết kế giao diện website bạn cần thực hiện điều gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế giao diện (templates) website là gì?

Tương tự với cửa hàng thời trang hay bất kỳ một loại cửa hàng nào khác với giao diện website để tạo thành một website bán thời trang chẳng hạn bạn cần lưu chú ý:

c, Bố cục website

Cũng như khi việc bạn thiết kế công năng của cửa hàng hay siêu thị, thiết kế bố cục website là việc bạn sẽ sắp đắt thông tin trên website của bạn, Website sẽ được bố trí làm 1 cột, 2 cột hay 3 cột v.v
Việc hiển thị banner quảng cáo sẽ được đặt ở những vị trí nào trên website, các mặt hàng giảm giá, giờ vàng v.v. sẽ được bố trí ở vị trí nào trên website v.v.
Cũng giống như bố trí công năng hợp lý cho cửa hàng, Bố cục một website hợp lý sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm hay tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của bạn.

d, Thiết kế thẩm mỹ cho website

Thiết kế thẩm mỹ cho website là việc bạn tạo các họa tiết trang trí cho website, bố trí hình nền cho website, màu nền cho toàn bộ website hay từng khối riêng biệt.
Font chữ, các hình ảnh quảng cáo cũng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ của website.
Chúng tôi gọi tất cả các yếu tố như họa tiết hình nền, font chữ  của website là themes đó là tất cả những yếu tố mà bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận về website của bạn.
Giao diện của website được hình thành từ sự kết hợp giữa bố cục website và Themes, nếu bạn thay đổi một trong hai yếu tố này bạn sẽ nhận được giao diện khác.

Web+ là hệ thống website giúp bạn tự chủ trong việc thay đổi

Có thể nói Web+ hiện tại là hệ thống website DUY NHẤT được thiết kế để bạn chủ động hoàn toàn trong việc quản trị website, bạn có thể chủ động thay đổi cả Themes, Bố cục và nội dung của website mà không cần sự trợ giúp của lập trình viên. Hãy tham khảo video hướng dẫn chi tiết việc quản trị website web+.
(Video Hướng dẫn thay đổi bố cục website)

👉 Thay đổi bố cục và nội dung website hay themes của website.
👉 Chủ động hoàn toàn trong việc hiển thị sản phẩm.
👉 Trang trí website theo ý muốn (yêu cầu kỹ năng CSS)
👉 Tùy chỉnh các tham số Seo giúp tự SEO web
👉 Thay đổi hoàn toàn giao diện website.
(Nội dung video giới thiệu chức năng chủ động hoàn toàn trong kinh doanh với Web+:  Không chỉ cho phép bạn thực hiện các thay đổi đơn giản như chèn thêm quảng cáo, hình ảnh, video v.v E )
Nếu bạn có kỹ năng CSS bạn có thể can thiệp trực tiếp vào tạo giao diện website theo ý muốn với Web+, hãy xem video hướng dẫn.

Hướng dẫn quản trị Website cơ bản sử dụng Web+

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+