Thiết kế website Web+ tích hợp google analytics

Thiết kế Website tại sao cần tích hợp google anlytics

Dịch vụ thiết kế website của Web+ mang lại cho bạn cơ hội sở hữu website bán hàng chỉ sau 30 s đăng ký, tuy nhiên để website hoạt động hiệu quả bạn nên sử dụng tính năng tích hợp google analytics. Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước đây , để tăng lượng truy cập cho website của bạn, bạn đừng trông chờ việc google nhanh chóng để mắt tới website của mình trong hàng triệu webstie mới được lập nên mỗi ngày. Google Analytics là một công cụ hiệu quả giúp bạn báo danh ngay website của mình tới google.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ phân tích website miễn phí rất chi tiết của Google, công cụ này cho phép người sở hữu các website được tích hợp Google Analytics có thể thống kể rất cụ thể lượng người truy cập hàng ngày, nguồn truy cập, từ khóa được search, nguồn gốc của khách ghé thăm website v.v 


Làm thế nào để tích hợp google analytics khi thiết kế website Web+

Điều kiện để có thể sử dụng google analytics là bạn phải sở hữu một tên miền riêng, tên miền này cần được trỏ tới website được thiết kế bởi dịch vụ thiết kế website tự động Web+, bấm vào đây để xem hướng dẫn trỏ tên miền riêng .

Sau khi sở hữu một webstie với tên miền riêng được thiết kế bởi dịch vụ thiết kế website tự động Web+, bạn cần đăng ký một tài khoản google analytics theo hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Trước tiên bạn vào địa chỉ google.com/analytics, sau đó chọn Access Analytics (xem hình minh họa)

 
Google Analytics

Bước 2:  Bạn cần có một tài khoản gmail để có thể đăng ký Google Analytics, điền thông tin Google Account (email + password) của bạn để đăng nhập (hình dưới)

Nếu bạn đã có tài khoản Google Account hoặc một địa chỉ Gmail bạn có thể sử dụng để đăng nhập tại bước này, nếu chưa có địa chỉ email bạn hãy tạo một tài khoản gmail theo hướng dẫn tại đây ,sau đó bạn sử dụng tài khoản gmail vừa đăng ký để đăng nhập.

Bước 3:  Sau khi đăng nhập bằng tài khoản gmail bạn ấn nút signup ở màn hình tiếp theo để đăng ký một tài khoản Google Analytics gắn với tài khoản gmail của bạn;
Google Analytics đăng ký

Điền đầy đủ thông tin vào màn hình Google Analytics Sign up new account như hình dưới (lưu ý website url bạn điền thông tin tên miền trỏ về website thiết kế bởi dịch vụ thiết kế website web+)
Google Analytics new account

Cung cấp đầy đủ thông tin vào các mục  website URL, account name, Time zone bạn nhấn Continue để tiếp tục.
Google Analytics new account sign up
Điền các thông tin Last Name, First Name, Coutry or terriory sau đó ấn Continue để tiếp tục
Google Analytic điều khoản dịch vụ
Tic chọn Yes, I agree to the above terms and conditions để đồng ý với các diều khoản dịch vụ của google sau đó chọn Create New Account như hình trên để khởi tạo Account Google Analytics.

Sau khi kết thúc việc khởi tạo tài khoản Google Analytics bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã Javascript để chèn vào website của bạn, Với Website được khởi tạo bởi dịch vụ thiết kế webstie tự động của Web+ ,bạn không cần can thiệp vào code để tích hợp mã Google Analytics cho website. Bạn chỉ cần nhớ mã google analytics cho website của bạn nằm sau từ _setAccount trong bảng mã được google cung cấp, xem tham khảo hình dưới mã google alanytics của webstie nguyenhuutrong.com là UA-22239653-1
Google Analytic Mã

Sau khi có được mã google analytics trên bạn làm theo hướng dẫn tại đây,  để tích hợp vào website của bạn. Sau khi tích hợp google analytics thành công theo hướng dẫn bạn có thể đăng nhập tài khoản google analytics để thống kê lượng truy cập mỗi ngày.
 

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+