Thiết kế website thời trang sử dụng Web+

Thiết kế website thời trang cần lưu ý các yếu tố gì

Thiết kế web tùy theo lĩnh vực ngành nghề đều cần có những lưu ý riêng, ngay cả việc thiết kế web bán hàng với các sản phẩm khác nhau cũng cần những điểm nhấn khác nhau. Bài viết này nhằm giới thiệu với các bạn các bí quyết để thiết kế website thời trang ấn tượng. Để có website thời trang ấn tượng cần lưu ý các đặc điểm của những website thời trang.

Yêu cầu về thẩm mỹ

Thiết kế web bán hàng thời trang không giống như thiết kế web bán hàng công nghệ hay máy móc, đòi hỏi chi tiết kỹ thuật cần được mô tả chính xác. Thiet ke web ban hang thời trang đòi hỏi khách khách hàng phải tạo ra một website có độ thẩm mỹ cao, hình ảnh bắt mắt. Dưới đây là những tính năng mà chúng tôi cho là đặc biệt cần thiết khi thiet ke web ban hang thoi trang.

Tạo các bộ sưu tập

Một tính năng quan trọng không thể bỏ sót khi thiết kế web bán hàng thời trang đó là bộ sưu tập sản phẩm, một bộ sưu tập sản phẩm giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn một hay nhiều sản phẩm thời trang có cùng tiêu chí nào đó. Hầu hết các tín đồ thời trang khi mua sắm đều quan tâm đến bộ sưu tập mới. Bộ sưu tập theo mùa vì vậy thiết kế web bán hàng thời trang nên có tính năng tạo các bộ sưu tập sản phẩm giúp khách hàng có thể dễ dàng tham khảo.

Cần có những khu vực hiển thị hàng mới, hàng khuyến mại

Phần lớn khách hàng của các website thời trang là phụ nữ, những người luôn tìm kiếm các thông tin khuyến mại, tìm kiếm các mặt hàng mới về để kích thích họ rút hầu bao, website bán hàng thời trang nên có những khu vực quảng cáo hàng mới về hàng khuyến mại thật phong phú và dễ nhận biết trong toàn bộ website.

Tạo bộ lọc cho khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm

Các website thời trang khách hàng thường quan tâm đến chất liệu, quan tâm đến, kiểu dáng, mùa vụ v.v, một website thời trang tốt cần cung cấp các tính năng giúp khách hàng lọc sản phẩm theo các tiêu chí khác nhau, giúp khách hàng có thể tìm đúng sản phẩm mà mình quan tâm trong hàng trăm hàng nghìn sản phẩm thời trang vốn dĩ có tuổi đời rất ngắn.

Các thông tin tư vấn thời trang

Các website thời trang ngoài việc có sản phẩm phong phú rất cần có các thông tin tư vấn kip thời về các xu hướng thời trang, các tư vấn về gu ăn mặc trang điểm, cách phối màu sắc quần áo váy v.v Cập nhật đầy đủ nhưng thông tin này việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn và website của bạn sẽ hấp dẫn hơn không chỉ với đọc giả mà ngay cả với các công cụ tìm kiếm.

Tận dụng tối đa các không gian quảng cáo bắt mắt trong website

Một trong những đặc điểm của các shop thời trang đó là hệ thống các pano quảng cáo bắt mắt, một website thời trang cũng cần có những quảng cáo như vậy, hãy tạo thật nhiều không gian quảng cáo của bạn, thông qua các quảng cáo dưới dạng hình ảnh, flash, media sẽ giúp khách hàng có được cảm giác thú vị khi duyệt web.

Thiết kế web thời trang bằng Web+ những hướng dẫn cơ bản

Ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các tính năng cần thiết khi thiết kế web bán hàng thời trang, trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tính năng sẵn có của hệ thống thiết kế web bán hàng tự động để tự thiết website thời trang như ý. Để có thể thiết kế web bán hàng thời trang theo hướng dẫn bạn cần đăng ký thiết kế một website trên hệ thống web24h.vn, và cần đọc và tìm hiểu qua các thao tác quản trị cơ bản tại đường link hướng dẫn quản trị website.Chuẩn bị hình nền phù hợp với sản phẩm của bạn

Trong ví dụ trên chủ website đã chọn hình nền là ảnh một trong các sản phẩm chủ đạo mà website cung cấp, bạn hãy sử dụng phương pháp tìm kiếm hình ảnh trong google để tìm kiếm những sản phẩm liên quan đến các sản phẩm mà bạn đang cung cấp, bạn có thể thay thế hình nên mặc định của website bằng các sản phẩm hoặc thay bằng một màu nền phù hợp.

Chuẩn bị banner hình ảnh sản phẩm

Để tận dụng tối đa hiệu ứng hình ảnh sử dụng slide khi thiết kế web bán hàng thời trang, bạn cần có những hình ảnh với kích thước bằng nhau để tạo ra các slide đẹp mắt, thông thường khi bạn lựa chọn hình ảnh trên mạng hoặc chụp ảnh, kích thước của các bức ảnh thường khác nhau, để cho website có các kích thước hình ảnh đồng nhất, với kích thước hình ảnh gọn nhẹ bạn nên sử dụng các phần mềm giảm kích thước ảnh. Chúng tôi khuyến nghị các bạn sử dụng phần mềm chuyển đổi kích thước anh có tên gọi FPC (free photo converter) để chuyển đổi kích thước ảnh, với phần mềm này bạn có thể giảm kích thước ảnh nhiều lần nhưng chất lượng ảnh (trên web) giảm đi không nhiều. FPC cũng cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt nhiều bức hình về cùng kích thước để làm đẹp website của bạn.

Tạo bộ lọc sản phẩm

Bộ lọc không phải là tính năng quan trọng để so sánh các sản phẩm trong website thời trang, tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể muốn tìm kiếm một chiếc áo len, một chiếc quần Jean với một kích thước hay màu sắc nhất định trên website của bạn, hãy bỏ chút thời gian để cập nhật bộ lọc sản phẩm cho website của bạn, nó sẽ mang lại sự tiện dụng rất nhiều cho khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm trên website.

Chuẩn bị ảnh sản phẩm thật đẹp với nhiều góc độ khác nhau

Với các cửa hàng thời trang khách hàng cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố khi mua hàng, hãy chuẩn bị thật đầy đủ những tấm hình để lột tả hết mặt hàng mà bạn cung cấp, hãy để khách hàng có thể chiêm ngưỡng từng đường kim mũi chỉ, hay bề mặt chất liệu sản phẩm của bạn, các góc cạnh khác nhau của sản phẩm của bạn. Một website thời trang được chăm chút cẩn thận và cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm là một yếu tố kích thích khách hàng đặt hàng mà không nhất thiết phải thử sản phẩm.

 

Viết bình luận

Yêu cầu tư vấn

  • Bạn chỉ cần gửi thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ liên lạc ngay để tư vấn với bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
Google+